Cules Là Gì? Fan Barcelona Tại sao Được Gọi Là Cules?

Các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đều có những tên gọi riêng cho người hâm mộ. Những cái tên này không chỉ thể hiện được bản sắc riêng của từng đội bóng mà còn thể hiện được tình cảm của những câu lạc bộ này dành cho người hâm mộ. Đội bóng barca cũng ưu ái dành cho những người yêu thích câu lạc bộ của mình là Cules. Vậy Cules là gì? Tại sao Barca lại đưa ra cái tên này? Bài viết dưới đây hãy cùng nhà cái chất lượng Letou tìm hiểu chi tiết

Cules là gì?

Cules là gì?

Khi nhắc đến cái tên Cules người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh cổ động viên của đội bóng Barca và hình ảnh những lá cờ đỏ xứ Catalan đặc trưng. Cái tên Cules được bắt nguồn từ “Culo” trong tiếng Tây Ban nha và “Cul” trong tiếng anh và cả 2 từ này đều có nghĩa là những cái mông. Hình ảnh đặc trưng cho đội bóng Barca.

Ban đầu những cổ động viên của Barca thường khó chịu vì cái tên này nhưng khi được xướng lên nhiều thì người ta lại thích thích thú vì sự hóm hỉnh của nó. Và cái tên này trở thành đặc trưng cho những cổ động viên của đội bóng Barca.

Cái tên này gắn bó với những cổ động viên của Barca từ những ngày đầu hình thành đội bóng và họ tự hào vì luôn đồng hành cùng đội bóng nước nhà. Nhắc đến Cules người ta sẽ nghĩ ngay đến Barca và nhắc đến Barca người ta sẽ nghĩ ngay đến Cules. 2 cụm từ này luôn đi liền với nhau và tạo ra những nét đặc sắc riêng.

Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca là những người hâm mộ hay là cổ động viên của đội bóng Barca. Những cổ động viên này luôn có mặt ở khắp các trận đấu của Barca và có nhiệm vụ khuấy động tạo bầu không khí sôi nổi để cổ vũ cho đội bóng.

Theo thống kê, các fan của đội bóng Barca là một trong những hội cổ đông viên lớn nhất trong các câu lạc bộ bóng đá hiện nay. Cũng vì thế mà cái tên Cules càng nổi tiếng và quy mô càng lớn hơn. Mỗi khi nhắc đến cái tên này người ta sẽ nghĩ ngay đến đội bóng Barcelona cùng các cổ động viên hoạt náo của họ. 

Mỗi khi Mules xuất hiện là màu cờ, sắc áo của hộ rợp một khoảng sân vận động. Chính nhờ sự cổ vũ nhiệt tình này đã tiếp sức cho câu lạc bộ đã dành được rất nhiều thành tích và các danh hiệu, tạo ra niềm tự hào và vinh dự cho các fan của họ.

Nếu trước đây cái tên Cules không được ưa thích thì giờ đây cái tên này được xướng lên như niềm tự hào của các fan Barcelona. Báo chí và truyền thông đã đưa tên gọi này đi khắp nơi trên thế giới và cái tên này chính là đặc trưng của  câu lạc bộ và các fan. Họ có niềm yêu mến bóng đá và hết lòng ủng hộ CLB không thua kém một đội bóng nào trên thế giới.

Các cổ động viên Cules  ban đầu đều là những người con của xứ Catalan, một vùng đất trù phú thuộc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, số lượng cổ động viên trên toàn thế giới của Barca đã tăng lên nhanh chóng và vô cùng đông đảo. Tại Việt Nam, hội cổ động viên của Barca có số lượng thành viên rất lớn, họ dành tình yêu cho đội bóng và các cầu thủ như Messi, Xavi, Iniesta,… Thời gian tới hứa hẹn số Fan Barca còn tăng hơn nữa. Và Cules sẽ là biểu tượng vĩnh cửu đại diện và cùng đồng hành  với đội bóng.

Nguồn gốc của Cules

Nguồn gốc của Cules

Như đã nói ở trên cái tên Cules bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và 2 từ này đều có nghĩa là “cái mông”. Cái tên này có lịch sử từ rất lâu đời và không ai nhớ được cái tên này được gọi từ thời gian nào.

Nhiều thông tin cho rằng “Cules “ bắt đầu được gọi từ năm 1909 khi đội bóng Barca còn thi đấu trên sân vận động công nghiệp của đất nước Tây Ban Nha. Có thể thấy các cổ động viên có niềm yêu thích mãnh liệt với bóng đá. Mỗi trận đấu có Barca xuất hiện là các cổ động viên đến chật kín khiến sân vận động quá tải. Nhiều người còn phải đứng chen chúc xung quanh các bức tường sân vận động để xem thi đấu. Khi những người đi đường đi qua sẽ chỉ thấy những cái mông của khán giản và cái tên này được bắt nguồn từ đây. Và Cules là những cái mông của những cổ động viên bóng đá.

Ban đầu cái tên này chỉ là tên gọi hóm hỉnh cho sự yêu thích bóng đá của fan CLB này. Tuy nhiên, cái tên này lại quen thuộc với fan bóng đá trên toàn thế giới. Nhắc đến Cules người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh đội bóng Barca và những cổ động viên cuồng nhiệt của họ. Cái tên được xướng lên với một niềm tự hào, khao khát mãnh liệt chiến thắng của người dân nước Tây Ban Nha. Những cổ động viên Cules tự hào về đội bóng của mình và không có gì khiến cho sự hâm mộ của họ giảm đi. Dù sân vận động không đủ chỗ ngồi cho người hâm mộ và họ phải ngồi lên cả tường.

Các đặc điểm làm nên 1 Cules đích thực

Các đặc điểm làm nên 1 Cules đích thực

Nếu bạn yêu thích đội bóng Barca thì không có gì có thể ngăn cản bạn ra nhập câu lạc bộ Cules. Dưới đây là các đặc điểm làm nên 1 Cules đích thực:

Cules là người biết tôn trọng mọi người

Cules luôn là những người hâm mộ luôn có kỷ luật và kỷ cương. Họ luôn tôn trọng và sống hòa đồng với nhau. Không những thế họ còn luôn biết cách tôn trọng, ứng xử tốt đối với các cổ động viên các câu lạc bộ khác. Những người hâm mộ của Barca hi vọng mình có thể làm động lực để đổi nhà thi đấu và cống hiến cho màu cờ sắc áo. Nên họ luôn cư xử đúng mực để không làm ảnh hưởng đến danh dự của nước nhà.

Các Cules rất chuyên nghiệp và am hiểu về bóng đá

Các fan trung thành của Barca luôn tìm hiểu nhiều về các luật thi đấu trong bóng đá để hạn chế những tranh chấp không đáng có với các fan của câu lạc bộ khác. Không những thế am hiểu luật lệ còn giúp cho quá trình xem bóng đá trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Họ sẽ không thắc mắc và tranh cãi vì sao cầu thủ của họ lại bị phạt đồng thời họ sẽ biết cách nhận định các tình huống.

Cules luôn am hiểu mọi thông tin về các cầu thủ của Barcelona

Barcelona là một trong những câu lạc bộ bóng đá có sức ảnh hưởng rất lớn đối với truyền thông. Những trang báo viết về các cầu thủ của họ nhiều không kể hết. Là một Cules đích thức chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin về cầu thủ của họ. Điều này giúp họ thỏa mãn những đam mê của mình đồng thời có kiến thức để tranh luận cùng các đồng môn khác.

Cules luôn đồng hành cùng đội tuyển Barca trong suốt mùa giải

Hằng năm có rất nhiều các giải đấu lớn nhỏ được tổ chức và những trận bóng có sự góp mặt của Barca đều thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Những người hâm mộ Cules luôn đồng hành cùng với đội bóng của họ trong suốt mùa giải dù lớn hay nhỏ.

Mặc trang phục có logo đội tuyển Barcelona

Có thể thấy đội tuyển Barca có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Có thể thấy khắp các cửa hàng bán đồ thể thao của Việt Nam đều bày bán những bộ quần áo bóng đá có in logo của đội Barca. Khi các cổ động viên Cules đi cổ động cho đội bóng của mình họ sẽ mặc đồng phục in logo của đội bóng. Chính những điều này đã tạo nên những bản sắc riêng và khiến cái tên Cules càng nổi tiếng hơn nữa.

Những người hâm mộ Barca mặc áo có in logo đội tuyển của họ với một niềm tự hào và thể hiện tình yêu của họ với đội bóng. 

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Kèo Châu Á Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ ở trên mọi người đã hiểu được Cule là gì? nguồn gốc của cái tên Cules mà câu lạc bộ bóng đá Barca dành cho cổ động viên của mình. Đừng quên truy cập website của chúng tôi hàng ngày để cập nhật những thông tin về bóng đá để phục vụ cho việc cá độ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *